bantingiadinhmoingay.com

Bình Dương tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo nghề

Ngày 11-11, bộ trưởng bộ lao động – thương binh và xã hội có buổi làm việc tại Bình Dương để khảo sát tình hình thực hiện công tác của ngành năm 2005 và kế hoạc năm 2006. Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Hoàng Sơn tiếp và làm việc với bộ trưởng. 
Báo cáo cho biết: 10 tháng đầu năm 2005, Bình Dương đã giải quyết việc làm cho 24.750 lao động, đạt 75% kế hoạch năm. Sở lao động – thương binh và xã hội cũng đã làm chủ đầu tư các công trình dự án trường kỹ nghệ Bình Dương. Đối vơi công tác xóa đói giảm nghèo, trong giai đoạn 2001 – 2005, Bình Dương đã 2 lần nâng chuẩn hộ nghèo và đến nay cơ bản không còn hộ nghèo (trước thời hạn 2 năm). Tính đến tháng 10 toàn tỉnh còn 971 hộ nghèo, chiếm 0,5%.
Phát biểu ý kiến tại tại buổi làm việc, bộ trưởng bộ lao động – thương binh và xã hội Nguyễn Thị Hằng đánh giá cao những kết quả mà ngành đã làm được, đồng thời bộ trưởng cũng lưu ý, Bình Dương tiếp tục quan tâm đến công tác đào tạo nghề. Đối với dự án trường đào tạo kỹ thuật Bình Dương cần nhanh chóng hoàn chỉnh để bộ trình chính phủ phê duyệt, đồng thời tiếp tục chăm lo đời sống đối tượng chính sách và công tác xóa đói giảm nghèo.
Tỉnh Đoàn
Thực hiện cuộc vận động đoàn viên thanh niên phấ đấu trở thành đảng viên, 5 năm qua, các cấp Đoàn đã giới thiệu được trên 15.000 đoàn viên ưu tú và được xem xét kết nạp 2.136 đoàn viên ưu tú vào Đảng. Ngoài ra, các cấp Đoàn còn tham mưu, đề xuất để lãnh đạo Đảng, chính quyền gặp gỡ đối thoại với đoàn viên thanh niên, đảng viên nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn trong công tác. Cuộc vận động đã tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên phấn đấu trưởng thành, góp phần dự nguồn phát triển Đảng. 
Tỉnh hội người mù
Tỉnh hội vừa bàn giao 3 căn nhà đại đoàn kết cho người mù ở 2 huyện Bến Cát và Dầu Tiếng. Mỗi căn có diện tích 32m2, kinh phí 31,7 triệu đồng, trong đó mặt trận tổ quốc tỉnh hỗ trợ 21 triệu đồng, số còn lại do gia đình người mù đóng góp.
Trung tâm Y tế dự phòng
Vừa tập huấn các chương trình mục tiêu y tế quốc gia cho 66 học viên hiện đang công tác tại tuyến xã, phường và nông trường trên địa bàn tỉnh. Qua 2 ngày tập huấn, các học viên đã trang bị những kiến thức bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống bướu cổ, phòng chống dịch sốt rét, sốt xuất huyết, tiêm chủng một số bệnh xã hội… Ngoài ra, học viên còn được hướng dẫn những biểu mẫu báo cáo, thống kê về tài chính và biết lập kế hoạch để tổ chức tuyên truyền những chiến dịch có quy mô nhỏ tại cơ sở.
Văn Kiệt-Báo Bình Dương số 1633-2005
06/01/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *