bantingiadinhmoingay.com

Các giao dịch ATM tăng vào cuối tuần

Vào ngày nghỉ cuối tuần, số lượng công nhân thường về trung tâm thị xã Thủ Dầu Một để mua sắm hàng hóa; vì vậy, đã góp phần tăng lượng gia dịch thông qua thẻ ATM. Một số máy đặt tại trung tâm thị xã Thủ Dầu Một như máy ATM của ngân hàng Đông Á trên đường Đinh Bộ Lĩnh; ATM của ngân hàng đầu tư và phát triển Bình Dương (BIDV) và máy ATM của Vietcombank đặt tại Bình Dương Center đều thu hút rất đông nhu cầu khách đến thực hiện giao dịch. Một số nhân viên bảo vệ tại trung tâm thương mại cho biết, vào các ngày thứ bảy, chủ nhật, rất đông công nhân lãnh lương qua thẻ ATM đến giao dịch qua máy.
22 vụ tai nạn lao động gây chết người
Tính đến cuối tháng 10-2005, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 22 vụ tai nạn lao động gây chết người và 83 vụ tai nạn lao động khác. So với cùng kỳ năm 2004, số vụ tai nạn lao động giảm về cả số vụ (giảm 6 vụ) và giảm số người chết (giảm 6 người)
Nguyên nhân xảy ra các tai nạn lao động do người lao động bất cẩn, chủ quan trong khi làm việc. Đồng thời, các chủ sử dụng lao động chưa tổ chức huấn luyện về an toàn lao động cho công nhân; trong quá trình sản xuất, thi công đã thiếu sự kiểm tra, giám sát dẫn đến những tai nạn khác.
Bánh xe bò cũng có giá
Cơ sỡ mỹ nghệ Trung Trí số 437B Nguyễn Trãi, thị trấn Lái Thiêu (Thuận An) ngoài việc kinh doanh đồ mộc mỹ nghệ, thời gian gần đây còn sưu tập mua cả xe thổ mộ, xe bò, xe kéo thời Pháp thuộc, bánh xe ngựa, bánh xe bò để đáp ứng nhu ầu thị trường tĩnh vật, nhất là các nhà hàng, khu du lịch.
Chủ cơ sở cho biết, hàng độc nhất trong bộ sưu tập là xe thổ mộ có giá trên 1.000USD, kế đến là loại xe bò, xe kéo có giá 7 – 10 triệu đồng. Loại bánh xe bò, xe ngựa mặc dù cũ kỹ nhưng được chủ cơ sở đi thu mua từ các hộ nông dân giá 700.000 – 1 triệu đồng/bánh.
“Liều mạng” trên phố
Tài xế 2 chiếc xe lam chở hàng quá khổ “hiên ngang” dám lưu thông trên đại lộ Độc Lập thuộc khu công nghiệp Sóng Thần (Dĩ An) bất chấp nghị định 23/CP của chính phủ về “loại bỏ xe quá hạn lưu hành”. Do chở hàng hóa cao “chót vót” dưới đường mưa trơn trượt mà loại xe này chỉ có 3 bánh nên rất dễ “chỏng vó”. Bác tài chớ “liều mạng” nguy hiểm đang chực chờ.
Kiểm tra công tác phòng chống dịch cúm gia cầm tại Bình Dương
Theo kế hoạch, hôm nay (14-11), đoàn công tác của chính phủ do phó thủ tướng thường trực Nguyễn Tấn Dũng làm trưởng đoàn sẽ đến Bình Dương kiểm tra công tác phòng chống dịch cúm gia cầm trong thời gian qua và chỉ đạo thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch cúm trên người và trên gia cầm trong thời gian tới. Theo chương trình làm việc, ngài nội dung kiểm tra công tác tiêm vắc – xin phòng dịch cúm gia cầm, triển khai hành động khẩn cấp khi xảy ra dịch cúm gia cầm và đại dịch cúm ở người, phó thủ tướng sẽ có cuộc khảo sát tình hình thực hiện vệ sinh thú y tại địa phương.
Hòa Nhân-Báo Bình Dương số 1633-2005
02/03/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *