bantingiadinhmoingay.com

Những lưu ý khi lựa chọn máy sấy bát

Đất nước đang ngày càng phát triển , công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng được nâng cao , nhu cầu về đời sống cũng ngày càng được cải thiện . Để đáp ứng nhu cầu trên hàng loại các máy móc, thiết bị hiện đại xuất hiện . Trong số đó ta không thể không nhắc tới máy sấy bát - một dòng sản phẩm khá mới mẻ nhưng lại được rất nhiều người quan tâm . 
Hiện nay, môi trường đang ngày một ô nhiễm , bệnh tật xuất hiện ngày một nhiều , một trong những con đường để vi khuẩn, chất độc xâm nhập vào cơ thể chính là qua quá trình thu nhận thức ăn . Khi môi trường ẩm ướt khiến bát, đũa dễ bị vi khuẩn xâm nhập con người ăn vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe  chính vì thế mà máy sấy bát ra đời . Máy sấy bát dùng nhiệt cùng với phương pháp tiệt trùng ozone hoặc tia cực tím để lấy đi hơi nước và vi khuẩn bám trên bề mặt bát đĩa. Nhiệt độ sấy của máy khoảng 50-60 độ với loại tủ một ngăn, cao nhất khoảng 90 độ C với tủ hai ngăn.  
Với thao tác đơn giản, người dùng bỏ chén đĩa vào máy và hẹn giờ. Tùy thuộc vào từng loại đồ cần diệt khuẩn và làm khô (đồ thủy tinh, đồ sứ...) để chọn thời lượng sấy thích hợp . Tùy thuộc vào cấu tạo, nhiệm vụ cũng như yêu cầu của khách hàng mà máy sấy bát phân thành nhiều loại khác nhau như : Máy sấy bát âm tủ, máy sấy bát treo tường , máy sấy bát mini ,…
Những lưu ý khi lựa chọn máy sấy bát : 
Thiết kế : Máy sấy bát thường được thiết kế như chiếc tủ từ một đến hai ngăn, với hai lớp bọc bằng kim loại bên ngoài. Vì vậy tùy vào yêu cầu, mục đích của gia đình mà ta có thể chọn thiết kế phù hợp .
Dung tích : Phụ thuộc vào số lượng bát, đĩa, chén mà bạn cần sấy mỗi lần .  Lưu ý nên mua máy sấy bát có dung tích lớn hơn nhu cầu sấy thường xuyên, để khi có khách hoặc trong những dịp lễ, tết thì vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu sấy bát, đĩa .
Chủng loại : Lựa chọn loại máy sấy bát phù hợp với không gian bếp cũng là yếu tố rất quan trọng trước khi mua . 
Công nghệ và chức năng : Công nghệ quan trọng nhất của một chiếc máy sấy bát là công nghệ diệt khuẩn . 
Giá thành : Là một khách hàng thông minh bạn nên tìm hiểu kĩ về chất lượng và giá thành sản phẩm từ đó có thể đưa ra một mức giá phù hợp .
Bảo hành : Với một thiết bị điện như chiếc máy sấy bát thì bạn nên quan tâm đến thời hạn bảo hành khi chọn mua . Không phải hãng nào hay nhà bán lẻ nào cũng cung cấp chế độ bảo hành tốt trong suốt thời gian bảo hành. Vì vậy mà bạn nên chọn mua của siêu thị hay nhà bán lẻ lớn để được cung cấp chế độ bảo hành tốt nhất.
Trên đây là những thông tin cần thiết giúp bạn có thể lựa chọn máy sấy bát phù hợp với gia đình .
 
11/11/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *