bantingiadinhmoingay.com

Tủ ats osung

 
Ngành công nghiệp điện hiện nay khá phát triển với các phụ kiện thiết bị hỗ trợ rất nhiều trong công việc và nhu cầu của công việc.
Tủ ats osung là là một thiết bị dùng để chuyển đổi nguồn lưới với bộ máy phát. Tủ ats osung hoạt động bằng tay và tự động.
Vỏ tủ ats osung dày khoảng từ 1 đến 2mm và được làm bằng chất liệu sơn tĩnh điện tôn. Thiết bị này có thể đặt làm theo yêu cầu của khách hàng và phụ thuộc vào công suất của từng loại tủ. Đối với tủ ats osung thì bộ phận quan trọng nhất đó là thiết bị đóng cắt. Để sử dụng, khách hàng có thể lựa chọn hai loại đó là bộ chuyển mạch osung vitzro hoặc contactor. Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Nếu contactor có ưu điểm là có thể sử dụng đóng cắt nhiều lần thì nhược điểm của thueets bị này đó là phải có điện áp ổn định thì thiết bị này hoạt động mới bền. Muốn hoạt động bền và duy trì ổn định thì phải có hệ thống nguồn điện ổn định.Đối với bộ chuyển mạch osung ưu điểm của nó đó là không cần năng lượng điện để phục vụ quá trình đóng. Nếu các thiết bị như điều khiển hỏng thì ta có thể hỗ trợ thiết bị này bằng lực tay để đóng điện. Điểm này là điểm cộng của bộ chuyển mạch osung. Tuy vậy, điểm hạn chế của thiết bị này là tuối thọ và số lượng đóng cắt của thiết bị này không nhiều, chỉ có những con số nhất định khi hoạt động thiết bị này.
Đối với tủ ats osung có thể sử dụng nhiều loại bộ điều khiển để hỗ trợ.Đầu tiên là bộ điều khiển tủ ats osung bằng logo zen. Bộ điều khiển này có các rơ le bảo vệ. Ngoài ra có thể sử dụng điều khiển tủ ats bằng vỉ điện tử. Tuy nhiên trên thị trường thường không có bán sẵn các vỉ mạch mà hầu hết thường được các kĩ sư mua các phụ kiện về để lắp ráp và sử dụng. Vì vậy mà hiệu quả và chất lượng của mỗi sản phẩm khác nhau, tùy thuộc vào tay nghề của người lắp ráp. Bộ sạc ắc quy của tủ ats thường được sạc với hai cách là sạc duy trì và sạc tự động. Sạc duy trì thì phải căn cứ vào dòng nạp tương ứng. Sạc tự động  trên thị trường có nhiều loại khác nhau mà người sử dụng có thể lựa chọn. Cách hoạt động của loại sạc này là khi ắc quy hết thì sẽ tự động nạp điện vào. Tuy nhiên điểm hạn chế của sạc tự động này là nó không có độ bền như loại sạc duy trì.
Trên đây là những thông tin cơ bản về tủ ats osung. Hi vọng có thể giúp ích cho độc giả.
Xem thêm tại:
 
23/04/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *